13 Lợi ích hàng đầu và tầm quan trọng của ngôn ngữ PHP. Vậy có nên học lập trình PHP không?

 Jun-04-2020 10:49 PM
#Ngôn ngữ PHP #Tại sao nên học PHP #Học lập trình PHP có tốt không?

PHP là ngôn ngữ lập trình phổ biến được sử dụng để xây dựng các ứng dụng web động với các kết nối cơ sở dữ liệu MySQL. Để một ngôn ngữ lập trình thành công, nó phải được chấp nhận rộng rãi bởi một số lượng lớn các nhà phát triển web. PHP được trang bị nhiều môi trường phát triển tích hợp nguồn mở. Hơn nữa, có rất nhiều lợi ích của việc học ngôn ngữ PHP.

PHP cung cấp rất nhiều lợi ích chắc chắn sẽ cung cấp giới hạn của bạn để phát triển một cái gì đó nổi bật. Không chỉ là nguồn mở mà còn giàu tính năng và có tất cả các chức năng mà một ngôn ngữ kịch bản độc quyền hoặc trả phí sẽ cung cấp. PHP rất dễ cài đặt và thiết lập. Đó là lý do nổi bật tại sao PHP là ngôn ngữ tốt nhất để học. Trong ngành công nghiệp phần mềm, có nhiều công ty CNTT đang tìm kiếm các nhà phát triển PHP. Có nhiều lợi ích khác nhau của việc sử dụng PHP thu hút mọi người đối với nó. Theo cách này, chúng ta hãy thảo luận về những lý do quan trọng nhất để sử dụng PHP trong phát triển web.

Awesome Academy. Có nên học lập trình PHP không?

Dưới đây là những lợi ích và lợi ích của việc học lập trình PHP:

1. Dễ học

PHP rất dễ học, ngay cả khi bạn không có nhiều kỹ năng lập trình. Đây là một trong những lợi ích thiết yếu của việc học lập trình PHP. So với các ngôn ngữ lập trình khác, PHP không cần một người dành nhiều thời gian để nghiên cứu hướng dẫn. Một trang web hoàn chỉnh sẽ phát triển chỉ một tệp PHP. Khi có học viên đặt câu hỏi cho Awesome Academy về một gợi ý cho một ngôn ngữ dễ học với người bắt đầu từ con số không. Chắc chắn học lập trình PHP sẽ có tên trong danh sách gợi ý đó.

2. Làm quen với Cú pháp

PHP có một cú pháp hấp dẫn và dễ hiểu. Vì vậy, nó rất quen thuộc, và các lập trình viên thực sự thoải mái viết code với nó. Nếu bạn có bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào ở cả C và Perl, thì việc học lập trình PHP sẽ rất dễ dàng, vì cú pháp của nó rất giống với các ngôn ngữ lập trình này.

Awesome Academy. Có nên học lập trình PHP không?

3. Miễn phí

Vì PHP là ngôn ngữ phát triển web nguồn mở, nên nó hoàn toàn miễn phí. PHP có sẵn miễn phí cho mọi người dùng và cộng đồng các nhà phát triển PHP cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tuyệt vời. Do đó, tất cả các thành phần của nó là miễn phí để sử dụng và phân phối.

4. Thân thiện với người dùng

PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình thân thiện với người dùng tốt nhất trong ngành. Nó cũng mang lại sự linh hoạt hơn C, C ++ và ASP và giúp cải thiện lưu lượng truy cập vào trang web. Để phát triển các ứng dụng web phức tạp, năng động và thân thiện với người dùng, PHP chỉ là ưu tiên hàng đầu cho tất cả các nhà phát triển web. Vì vậy, tính năng này là một trong những lợi ích chính của việc học lập trình PHP

5. Hỗ trợ tất cả các cơ sở dữ liệu hàng đầu

Bên cạnh đó, PHP hỗ trợ tất cả các cơ sở dữ liệu hàng đầu, bao gồm MySQL, ODBC, SQLite và hơn thế nữa. Đây là lợi thế chính của việc sử dụng PHP để phát triển web.

6. Hiệu quả trong hiệu suất

Tùy thuộc vào khả năng mã hóa của bạn, PHP có thể trở thành một ngôn ngữ lập trình hiệu quả để sử dụng. PHP được biết là linh hoạt khi viết mã và cả trong việc tạo các ứng dụng web. Hơn nữa, nó cực kỳ đáng tin cậy khi bạn phải phục vụ một vài trang web. 

7. Cộng đồng PHP hữu ích

PHP có một cộng đồng lớn các nhà phát triển thường xuyên cập nhật các hướng dẫn, tài liệu, trợ giúp trực tuyến và Câu hỏi thường gặp. Đó là một trong những lợi ích đáng kể của việc học PHP để học hỏi từ cộng đồng. Nếu bạn gặp bất kỳ rắc rối nào khi sử dụng PHP, đó là nơi tốt nhất bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về ngôn ngữ PHP. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được các mẹo và thủ thuật từ các chuyên gia PHP thông qua một số trang web và diễn đàn. Ngoài ra, PHP có một cộng đồng và tài nguyên tuyệt vời để tìm hiểu PHP trực tuyến .

8. Kiểm soát

Trong khi các ngôn ngữ lập trình khác nhau yêu cầu các tập lệnh dài, PHP có thể thực hiện cùng một công việc trong một vài dòng mã. Nó có quyền kiểm soát tối đa trên các trang web. Tương tự như vậy, bất cứ khi nào bạn muốn thực hiện thay đổi, bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng.

9. Nền tảng độc lập

PHP chạy trên mỗi nền tảng có sẵn cho phép nó hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau. Cho dù đó là Linux, UNIX, Mac OS và Windows; nó cũng hỗ trợ tất cả các hệ điều hành chính. Đây là một trong những lợi ích quan trọng của việc học lập trình PHP để phát triển các kỹ năng của bạn trong phát triển web.

10. Hỗ trợ tất cả các máy chủ web chính

Ngoài các hệ điều hành, nó cũng hỗ trợ tất cả các máy chủ web lớn như Apache, Microsoft IIS, Netscape, máy chủ web cá nhân, máy chủ iPlanet, v.v. Vì ngôn ngữ lập trình hoạt động với nhiều hệ điều hành, nó sẽ triển khai trên các nền tảng khác nhau.

11. Nhanh chóng, tốc độ

PHP sử dụng không gian bộ nhớ riêng của mình, do đó khối lượng công việc của máy chủ và thời gian tải sẽ tự động giảm, dẫn đến tốc độ xử lý nhanh hơn. Tốc độ xử lý nhanh và các ứng dụng web như Thương mại điện tử, CRM, CMS và Diễn đàn cũng được phát triển nhanh hơn bởi nó. Đây là tầm quan trọng chính của việc sử dụng ngôn ngữ PHP trong phát triển web.

12. Bảo đảm

PHP là một trong những cách an toàn nhất để phát triển trang web và ứng dụng web động. PHP có nhiều lớp bảo mật để ngăn chặn các mối đe dọa và các cuộc tấn công độc hại. Đây là tầm quan trọng lớn của việc sử dụng PHP để phát triển một ứng dụng web lai.

13. Đáng tin cậy

PHP đang được sử dụng trong hai thập kỷ kể từ khi bắt đầu vào năm 1995. Đây là một trong những lợi ích chính của việc học PHP. Nó được tin tưởng bởi một số lượng lớn các trang web, và các nhà phát triển web và danh sách đang mở rộng từng ngày. Bên cạnh đó, PHP đã chứng minh khả năng và tính linh hoạt của mình bằng cách phát triển và duy trì một số trang web phổ biến và được truy cập nhiều nhất.

Kết luận:

Do đó, đây là những lợi ích của việc sử dụng PHP trong phát triển web. Bạn nên sử dụng nó trong dự án dịch vụ phát triển web tiếp theo của bạn. Do đó, những người mới bắt đầu học lập trình nên tham gia một khóa đào tạo thích hợp để học ngôn ngữ lập trình PHP để có một khởi đầu tốt trong sự nghiệp của họ. Những người mong muốn quan tâm có thể đăng ký khóa đào tạo PHP của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trở thành nhà phát triển PHP thành công.

Thông tin khóa học lập trình PHP tại Awesome Academy để các bạn tham khảo nha: https://awesome-academy.com/khoa-hoc/lap-trinh-php

Trang web chia sẻ kiến thức lập trình hay: 

https://viblo.asia/

Hỗ trợ trực tuyến
Online Offline
Hỗ trợ trực tuyến