Ai có thể tham gia Coding Bootcamp?

 Aug-13-2020 01:57 PM
#news #codingbootcamp

Awesome-Academy-ai-co-the-tham-gia-Coding-Bootcamp

Coding bootcamp đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến trong những năm gần đây. Nói một cách đơn giản, nó là một chương trình đào tạo kỹ thuật cấp tốc, cường độ cao, dạy các kỹ năng lập trình. Tham gia một coding bootcamp là cách nhanh nhất để bạn trở thành “một người thợ” trong ngành lập trình.

Ai có thể tham gia Coding Bootcamp?

Câu trả lời ngắn gọn là: về cơ bản mọi người đều có thể đăng ký vào một bootcamp. Đây là một chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, học viên đăng ký sẽ không phải trải qua bất kỳ cuộc thi hay bài test năng lực để loại trừ nào hết. Tuy nhiên, tại Awesome Academy, các bạn tham gia vẫn được kiểm tra, đánh giá chất lượng đầu vào thông qua bài test Gmath và phỏng vấn với trainer để trung tâm có lộ trình chính xác cho từng bạn học viên.

1. Học sinh - Sinh viên 

Awesome-Academy-ai-co-the-tham-gia-Coding-Bootcamp

  • Học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 là đối tượng rất phù hợp để tham gia Coding bootcamp. Với những bạn đã xác định rõ được ngành nghề, công việc yêu thích liên quan đến Công nghệ thông tin nhưng muốn rút ngắn thời gian học, thay vì 4-5 năm đào tạo theo mô hình truyền thống thì chỉ cần 3-6 tháng huấn luyện tại một bootcamp, bạn đã hoàn toàn có đủ những kỹ năng, kiến thức đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng hiện nay.
    Hơn nữa, với những bạn không trúng tuyển nào các trường đại học, cao đẳng theo nguyện vọng thì đây là một hướng đi hoàn toàn hợp lý bởi vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà vẫn nhanh chóng có được việc làm
  • Sinh viên nên tham dự Coding bootcamp để cung cấp và bổ sung những kỹ năng, kiến thức thực tế giúp bạn tự tin và sẵn sàng ứng tuyển vị trí lập trình viên. Chương trình đào tạo trên trường giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về nhiều môn học, lĩnh vực tuy nhiên chưa đáp ứng được chiều sâu và tính thực tế phù hợp cho công việc sau này. Các bạn nên chọn bootcamp có thời gian hợp lý để vừa có thể học song song 2 chương trình: chính quy và bootcamp.

 

2. Người chuyển ngành chuyển nghề sang Lập trình viên 

Awesome-Academy-ai-co-the-tham-gia-Coding-Bootcamp

Đây là đối tượng phù hợp nhất để tham gia một Coding bootcamp.

  •  Bạn cảm thấy không hào hứng và thực sự phù hợp với công việc hiện tại.
  • Bạn yêu thích lập trình nhưng chưa có cơ hội theo đuổi 
  • Bạn mong muốn có công việc với mức thu nhập cao hơn 

 

Tham gia một bootcamp là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu, chuyển nghề thành công với chương trình đào tạo bài bản dành cho cả những bạn bắt đầu từ con số 0, tiết kiệm thời gian một cách tối đa (3-6 tháng). Hiện nay, các doanh nghiệp, các start up có xu hướng tuyển dụng nhân viên được đào tạo từ mô hình coding bootcamp do chất lượng đầu ra đáp ứng được yêu cầu cả về mặt chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc. Nếu các bạn đủ quyết tâm, tư duy và khả năng theo học thì đây là một lựa chọn chính xác và hợp lý.

 

3. Người muốn nâng cao năng lực nghề nghiệp 

Awesome-Academy-ai-co-the-tham-gia-Coding-Bootcamp
Không phải tất cả những người tham gia bootcamp đều bắt đầu từ đầu. Có một số người đã và đang làm việc trong lĩnh vực này nhưng cố gắng học hỏi và phát triển thêm kỹ năng mới. Theo thống kê, đối tượng này chiếm số lượng khá nhỏ (5-7%) do phụ thuộc vào tính chất công việc và thời gian hạn hẹp. 

Dù tin rằng mọi người đều có thể học code nhưng cách học, suy nghĩ và tư duy của chúng ta có thể khiến quá trình này khó khăn hơn theo tuổi tác hay tùy thuộc vào kinh nghiệm trước đây.

Một yếu tố khác cần xem xét là cường độ: hầu hết các bootcamp là các chương trình toàn thời gian với tốc độ cực cao. Làm việc 6-8 giờ một ngày, 5 buổi một tuần trong khoảng 3-6 tháng liên tiếp là rất áp lực và không phải ai cũng có thể hoàn thành khóa huấn luyện. 


Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm và chăm chỉ, coding bootcamp sẽ giúp bạn có một bước nhảy vọt, cả về giáo dục và sự nghiệp. Nó cũng là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ những người cùng chí hướng, tham vọng. Khi bạn thực sự đặt “trái tim” của mình vào trong đó, bạn có thể sẽ ngạc nhiên bởi trong một thời gian ngắn đã học được rất nhiều kiến thức - đó chính là điều quan trọng và đem lại sức mạnh cho bạn. 

 

Thông tin chi tiết về mô hình đào tạo Coding Bootcamp, kiến thức về lập trình và lịch khai giảng các khóa học tại Awesome Academy sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục. Các bạn vui lòng tham khảo tại mục TIN TỨCLỊCH KHAI GIẢNG để biết thêm thông tin nhé!

Hỗ trợ trực tuyến
Online Offline
Hỗ trợ trực tuyến