Bạn cần đối mặt với những thử thách gì khi tham gia Coding Bootcamp

 Aug-17-2020 11:22 AM
#codingbootcamp

Để bắt đầu sự nghiệp trở thành lập trình viên, Coding bootcamp là cơ hội đúng đắn cho tất cả các đối tượng, đặc biệt là dân non-tech. Coding bootcamp là chương trình học giao thoa giữa tự học và tham gia các bài giảng chính thức giúp đa dạng hình thức khiến bài học trở nên hấp dẫn và toàn diện. 

Chắc chắn rằng các kỹ năng, kỹ thuật trong lập trình của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao rõ rệt khi kết thúc khóa coding bootcamp. Tuy nhiên, trong quá trình học, học viên sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn: thời gian học học cấp tốc, chuyên sâu, áp lực tiền bạc, đấu tranh tư tưởng bản thân, căng thẳng, kiệt sức...Tất cả những học viên tham gia Coding Bootcamp đều phải đương đầu với những thử thách đó, không riêng gì bạn để tốt nghiệp và hoàn thành khóa học.

Những khó khăn khi tham gia Coding Bootcamp là gì? 

1. Chi phí 

ban-phai-doi-mat-voi-thu-thach-gi-khi-tham-gia-coding-bootcamp

Là một trong những trở ngại và khó khăn gây ảnh hưởng đến việc bạn đưa ra quyết định có nên tham gia một bootcamp hay không. Nếu nhìn vào con số tổng học phí toàn khóa thì thực sự không hề nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần chia nhỏ bài toán thành các giờ hoặc so sánh với chương trình đào tạo truyền thống (4-5 năm) thì nhận thấy đây lại là mức chi phí rất thỏa đáng và phù hợp cho mô hình này.

2. Kiệt sức 

ban-can-doi-mat-voi-nhung-thu-thach-khi-tham-gia-coding-bootcamp

Hầu hết, các bạn sẽ dành toàn bộ thời gian cho việc học, không chỉ học tại bootcamp mà còn phải tự học và tự tìm hiểu thêm. Học viên sẽ phải tiếp nhận một khối lượng kiến thức đồ sộ tương đương với chương trình học chính quy 3-5 năm trong vòng 4-6 tháng. Với cường độ học tập như vậy thì kiệt sức, căng thẳng và áp lực là điều khó tránh khỏi. 

3. Đấu tranh với bản thân, duy trì động lực

ban-can-doi-mat-voi-nhung-thu-thach-gi-khi-tham-gia-coding-bootcamp

Bởi vì lập trình khó nên trong quá trình học tập, bạn gặp phải rất nhiều khó khăn. Có lúc bạn sẽ tự hỏi bản thân: Liệu mình có đang đi đúng hướng hay không, lựa chọn của mình là đúng hay sai, mình nên đi tiếp hay dừng lại…
Đó là những đòn tra tấn tinh thần có thể khiến bạn từ bỏ và không thể bước tiếp trên con đường thực hiện mục tiêu của mình. Đặc biệt, điều đó xảy ra thường xuyên hơn với các bạn bắt đầu từ con số 0. 

Trước khi tham gia bootcamp, bạn nên dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng lộ trình, phương pháp đào tạo để từ đó chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng học hỏi, chiến đấu và một phương pháp học tập đúng đắn phù hợp với bootcamp mà bạn sắp tham dự. Có như vậy bạn mới duy trì được động lực, sự kiên trì để vượt qua những thử thách mà bạn sẽ gặp phải. 

 

Thông tin chi tiết về mô hình đào tạo Coding Bootcamp, kiến thức về lập trình và lịch khai giảng các khóa học tại Awesome Academy sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục. Các bạn vui lòng tham khảo tại mục TIN TỨCLỊCH KHAI GIẢNG để biết thêm thông tin nhé!

Hỗ trợ trực tuyến
Online Offline
Hỗ trợ trực tuyến