Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Coding Bootcamp

 Aug-13-2020 01:57 PM
#codingbootcamp #news

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghệ thông tin nói chung và nghề Lập trình viên nói riêng, rất nhiều thách thức về nguồn nhân lực được đặt ra. Theo Vietnamworks, với tốc độ tăng trưởng như hiện nay thì năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 500.000 nhân lực IT. 

Dù ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ nhưng việc tìm kiếm nhân sự có chất lượng vẫn là vấn đề đau đầu đối với các nhà tuyển dụng và Coding Bootcamp là một trong những giải pháp giúp đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề trong một thời gian ngắn.

Báo cáo năm 2014 cho thấy có hơn 75% sinh viên tốt nghiệp coding bootcamp có được việc làm với vai trò là Developer sau khi tốt nghiệp. Năm 2015 con số đó giảm xuống còn 66%. Trong năm 2016, nó đã tăng trở lại tới 73%. Đến năm 2018 báo cáo  con số đã đạt 78%. Cơ hội việc làm chia đều cho tất cả các bạn không phân biệt bạn tốt nghiệp từ chương trình đào tạo chính quy hay từ một bootcamp.

co-hoi-nghe-nghiep-sau-khi-tot-nghiep-coding-bootcamp

Các lĩnh vực, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng từ coding bootcamp?

Hầu hết trong mọi ngành công nghiệp đều cần đến các developer - những người làm việc với những dòng code. Trong năm 2015, bảy triệu việc làm đưa ra đòi hỏi kỹ năng code và xét tổng thể, các công việc liên quan đến phát triển web đang tăng nhanh hơn 12% so với mức trung bình của thị trường.
Ngày nay, những ngành nghề như chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, tài chính, sản xuất...đều cần đến sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin và bạn không phải lo lắng về giới hạn công việc trong ngành nghề này.
Hơn nữa, nhà tuyển dụng cũng sẽ chú trọng và quan tâm đến việc bạn có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không thay vì bằng cấp. 

Tiềm năng cho học viên sau tốt nghiệp

Học viên tốt nghiệp Coding bootcamp có mức lương khởi điểm cao hơn so với các ngành nghề khác do đặc thù về lĩnh vực, trung bình cho thấy mức lương của họ tăng hơn 50% trong vòng hai năm. Ngoài ra, hầu hết sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 120 ngày. 

Một số Bootcamp cam kết và hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp cho học viên để chứng minh năng lực và chất lượng giảng dạy.

co-hoi-nghe-nghiep-sau-khi-tot-nghiep-coding-bootcamp

Sự hài lòng về công việc và nghề nghiệp cho học viên tốt nghiệp Bootcamp

Mỗi bạn tham gia khóa học sẽ có một mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đã tham gia một coding bootcamp tức là bạn có hứng thú với công nghệ, lập trình, máy tính. Bạn dám từ bỏ công việc cũ, một số tiền lớn hay một khoảng thời gian tương đối vất vả để theo đuổi thì chắc chắn một công việc như mong ước, thỏa mãn đam sẽ khiến bạn rất hài lòng.

Có thể đôi khi một bootcamp chưa đảm bảo sự hài lòng công việc của bạn vì một số lý do. Nhưng, nếu bạn yêu thích và muốn trở thành một lập trình viên, coding bootcamp là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để bạn bắt đầu.

Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu xem phát triển phần mềm có phải là con đường sự nghiệp phù hợp với bạn hay không, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Tôi có sẵn sàng làm việc chăm chỉ trong ba tháng để hoàn thành một bootcamp?
  • Tôi có thể giải quyết vấn đề mà không cần sự giúp đỡ của người hỗ trợ không? Tôi có đủ động lực để không bao giờ từ bỏ những vấn đề đó không?
  • Tôi có sẵn sàng từ bỏ nhiều thời gian rảnh rỗi trong những năm đầu tự học không?
  • Tôi có sẵn sàng tiếp tục học và code ngay cả ngoài giờ làm việc bình thường một khi tôi có công việc về lập trình không?
  • Tôi có muốn xem lập trình như một trong những sở thích chính của mình không? 

Thông tin chi tiết về mô hình đào tạo Coding Bootcamp, kiến thức về lập trình và lịch khai giảng các khóa học tại Awesome Academy sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục. Các bạn vui lòng tham khảo tại mục TIN TỨCLỊCH KHAI GIẢNG để biết thêm thông tin nhé!

Hỗ trợ trực tuyến
Online Offline
Hỗ trợ trực tuyến