Làm thế nào để biết mình có phù hợp với Coding Bootcamp hay không?

 Aug-13-2020 01:59 PM
#news #codingbootcamp


lam-the-nao-de-biet-minh-co-phu-hop-voi-coding-bootcamp-hay-khong

Tham gia một Coding bootcamp là cách nhanh nhất và đúng đắn nhất để bắt đầu sự nghiệp lập trình nếu bạn có động lực nhưng thiếu kỹ năng. 

Các chương trình có uy tín có thể cam kết tỷ lệ thành công lên đến 95% nếu bạn làm đúng theo lộ trình của họ đưa ra. 

Coding Bootcamp là 1 chương trình mở rộng, phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Phần lớn đối tượng khóa học là dân non-Tech muốn chuyển ngành nghề hoặc học sinh, sinh viên muốn tiếp cận sớm với lập trình mà rút ngắn tối đa thời gian.

Nhưng bootcamp có phù hợp với tất cả mọi người? Làm thế nào để biết mình có thực sự phù hợp với mô hình này, hãy tự trả lời 5 câu hỏi này cho chính bản thân: 

1. Mục tiêu của bạn là gì? Bạn đang tìm kiếm một công việc full time như Developer hay Designer?

lam-the-nao-de-biet-minh-co-phu-hop-voi-coding-bootcamp-hay-khong

Bạn thực sự muốn trở thành một Developer chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trên thị trường hiện nay. Bạn thậm chí từ bỏ công việc cũ để tập trung toàn bộ cho mục tiêu của mình. Trước tiên, hãy đưa ra cho mình một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.

2. Bạn có chắc chắn rằng bạn thực sự cần phải tham gia vào một Coding bootcamp để đáp ứng các mục tiêu nghề nghiệp của bạn?


lam-the-nao-de-biet-minh-co-phu-hop-voi-coding-bootcamp-hay-khong

Có rất nhiều cách để bạn có thể trở thành 1 Developer: Theo học chính quy tại trường Đại học, học online, học tại các trung tâm đào tạo lập trình, tự học...Tuy nhiên, mỗi con đường có những lợi thế và khó khăn khác nhau. Vậy tham gia vào một Coding Bootcamp có phải là lựa chọn đúng đắn?

Coding bootcamp là cách hiệu quả nhất để xây dựng các kỹ năng bạn cần với 2 trọng tâm chính và chủ yếu đào tạo bạn trở thành một developer có khả năng làm việc hiệu quả:

  • Technical: Bootcamp sẽ đào tạo và huấn luyện bạn thành thạo những kỹ năng bắt buộc về Tech với cường độ cao theo các dự án thực chiến (Trong phạm vi ngôn ngữ lập trình mà bạn theo học)
  • Ngoài ra, bootcamp còn bao gồm rất nhiều kỹ năng về phát triển sản phẩm, kanban, scrum, quy trình làm việc...giúp bạn hiểu được môi trường, quy trình của 1 developer thực tế hiện nay.

3. Bạn có thực sự thích Code?

lam-the-nao-de-biet-minh-co-phu-hop-voi-coding-bootcamp-hay-khong

Trước khi tham gia 1 khóa Coding Bootcamp thì các bạn nên thử học các khóa học miễn phí về Code. Quá trình đó sẽ cho bạn biết liệu bạn có thích và muốn trở thành một developer hay không.

Công việc thực tế của developer là viết code. 

Ví dụ trường hợp: Code build ra không chạy được. Bạn mất rất nhiều thời gian để debug, fix bug. Bạn có thấy bực bội không hay đó bạn coi đó là một thử thách thú vị? 

Nếu bạn dành hàng giờ hoặc hàng ngày hoặc hàng tuần để tìm hiểu, cố gắng tìm ra lý do và câu trả lời cho vấn đề mà không cảm thấy muốn bỏ cuộc hay mệt mỏi thì bạn đang đi đúng hướng rồi đó.

Nếu bạn cảm thấy thất vọng, chán nản và chấp nhận việc code không chạy, bạn nên suy nghĩ lại về con đường bạn chọn. 

4.Bạn đã nghiên cứu kỹ về Coding Bootcamp mà bạn đang xem xét chưa?

Giả sử bạn muốn trở thành một developer hoặc tham gia bootcamp, hãy thử lên các diễn đàn nơi có các sinh viên tốt nghiệp từ Bootcamp để nghe review và các kinh nghiệm của họ. 

Bạn nên dành thời gian xem qua các thông tin đó và đánh giá xem Bootcamp có thực sự mang lại giá trị và phù hợp với bạn không. 

5. Loại hình bootcamp nào phù hợp với bạn? Một khóa thực chiến offline hay online? 

lam-the-nao-de-biet-minh-co-phu-hop-voi-coding-bootcamp-hay-khong

Đầu tiên, bạn phải quyết định xem bạn sẽ tham gia khóa Coding bootcamp trực tiếp hay trực tuyến. Theo đánh giá của các học viên tốt nghiệp từ Bootcamp thì khóa học trực tiếp mang lại nhiều lợi ích và giá trị hơn nhiều khóa học trực tuyến

  • Bạn hoàn thành khóa học trong thời gian ngắn hơn và xây dựng những mối quan hệ bạn bè kết nối với những người có chung mục tiêu sẽ giúp bạn vượt qua chương trình học với động lực và quyết tâm lớn hơn.
  • 1 trải nghiệm khá tuyệt : Bạn sẽ gần như chỉ lao vào học và chẳng cần đi đâu trong 1 khoảng thời gian 3-4 tháng để sau đó bạn có 1 công việc mà mình mong ước.
  • Bạn sẽ được theo sát bởi các trainer để đánh giá mức độ phát triển trong quá trình học.

Cho dù bootcamp trực tiếp hay trực tuyến thì bạn nên có người hướng dẫn để tìm ra các mục tiêu và nền tảng trong học tập.

Bạn cũng nên tự tìm hiểu các vấn đề có thể gặp phải khi tham gia Bootcamp: Môi trường và hình thức học tập, những khó khăn hoặc rắc rối mà học viên phải đối mặt, học phí của khóa học…

Ngày nay, với xu thế ngành nghề và nhu cầu tuyển dụng thì Lập trình viên là một trong những cái tên rất hot. Cùng với đó là các trung tâm đào tạo và mô hình mới được mở rộng, trong đó có Coding Bootcamp. Awesome Academy là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng mô hình đào tạo thực chiến với cường độ cao này cho các ngôn ngữ : Ruby và PHP. 

 

Thông tin chi tiết về mô hình đào tạo Coding Bootcamp, kiến thức về lập trình và lịch khai giảng các khóa học tại Awesome Academy sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục. Các bạn vui lòng tham khảo tại mục TIN TỨCLỊCH KHAI GIẢNG để biết thêm thông tin nhé!Hỗ trợ trực tuyến
Online Offline
Hỗ trợ trực tuyến