Một số thông tin về Coding Bootcamp

 Aug-13-2020 01:59 PM
#news #codingbootcamp

 

Coding Bootcamp là các chương trình đào tạo ngắn hạn, chuyên sâu về code để phát triển, thiết kế và bảo mật web và di động.

Cách nhanh nhất để học cách viết code là thông qua một khóa đào tạo theo mô hình này.

Mặc dù  không phải là chương trình đào tạo truyền thống, hầu hết là do các trung tâm, công ty mở ra, nhưng nó đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Theo nghiên cứu thị trường của Course Report - trang web tin cậy đánh giá Coding Bootcamp thì năm 2018 có: 

 • 20.000 học viên tốt nghiệp từ các khóa Coding Bootcamp
 • 95 đơn vị đào tạo trực tiếp
 • 13 đơn vị đào tạo trực tuyến 

Cùng tìm hiểu thêm thông tin để xem Coding bootcamp có phù hợp với bạn không nhé!

Mất bao lâu để hoàn thành 1 khóa Coding Bootcamp?

mot-so-thong-tin-ve-coding-bootcamp

Khóa Coding Bootcamp đào tạo trực tiếp điển hình chỉ mất chưa đầy bốn tháng để hoàn thành - trung bình 14,4 tuần. Khóa đào tạo online trung bình 15,4 tuần để kết thúc.

Triển vọng công việc sau khi tốt nghiệp khóa Coding Bootcamp?

mot-so-thong-tin-ve-coding-bootcamp

Gần 80% sinh viên tốt nghiệp bootcamp nói rằng họ làm việc trong một công việc đòi hỏi những kỹ năng họ học được tại bootcamp -  theo một cuộc khảo sát năm 2018 về kết quả của cựu sinh viên bootcamp của Course Report. Mức lương khởi điểm trung bình cho những người tốt nghiệp bootcamp tăng 49% so với mức lương trước đây của họ.

Triển vọng việc làm dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn bình thường vào năm 2026 với số lượng lớn và mức trả lương cao , theo dữ liệu được biên soạn bởi Cục Thống kê Lao động. 

 • Các vị trí Web Developer, tốt nghiệp từ các khóa Coding bootcamp, sẽ tăng 7%. Mức lương trung bình năm 2018 là 69.430 đô la.
 • Các nhà phân tích bảo mật thông tin lập kế hoạch và thực hiện các biện pháp bảo mật để bảo vệ mạng và hệ thống cho các công ty. Tăng trưởng việc làm dự kiến ​​là 28% với mức lương trung bình năm 2018 là 98.350 đô la hàng năm.
 • Nhà phát triển phần mềm thiết kế và tạo chương trình máy tính. Việc làm dự kiến ​​sẽ tăng 24%; mức lương trung bình năm 2018 là 105.590 đô la mỗi năm.
 • Các nhà quản lý hệ thống thông tin và máy tính, hay còn gọi là quản lý CNTT, chỉ đạo mọi thứ liên quan đến công nghệ cho một công ty. Những công việc này dự kiến ​​sẽ tăng 12%; lương công việc trung bình năm 2018 là $ 142,530.

Học phí khóa Coding Bootcamp?

mot-so-thong-tin-ve-coding-bootcamp

Chi phí Coding bootcamp khác nhau tùy theo địa điểm dù bạn tham dự trực tiếp hay trực tuyến. Học phí trung bình cho các khóa học online là $ 11,906 (theo Course Report). Trung bình một khóa bootcamp có giá khoảng $ 13,584.

Bạn có thể thanh toán theo nhiều cách:

 • Chi trả toàn bộ trong 1 lần đóng
 • Chia thành những đợt đóng nhỏ.
 • Học bổng mà bootcamp cung cấp (dựa trên thành tích hoặc nhu cầu)
 • Thỏa thuận với trung tâm về việc chia sẻ thu nhập hoặc hoãn học phí cho đến khi bạn có việc làm. (tùy thuộc vào quy định từng trung tâm)

Làm cách nào để chọn một khóa Coding Bootcamp?

Hiện nay đã có một số đơn vị đào tạo Lập trình viên theo mô hình Coding Bootcamp triển khai dưới  2 hình thức chính: Online và Offline.

Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình một khóa học Coding Bootcamp thực sự phù hợp với bản thân?

Vì bootcamp không được công nhận là khóa học chính quy như trong trường học. Các đơn vị đào tạo không chịu sự giám sát của bộ giáo dục theo cách truyền thống và chất lượng đầu ra cũng không được đánh giá hoặc xác thực theo khung chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết các trung tâm đào tạo đều cam kết đầu ra cho các học viên nếu hoàn thành được khóa học.

Một trong những lợi thế của mô hình Coding bootcamp đưa ra là Thời gian học nhanh với cường độ mạnh để nhanh chóng làm được việc nhưng nó không đảm bảo chắc chắn về việc giúp bạn trang bị kiến thức chuyên sâu như một chuyên gia cho ngôn ngữ lập trình đó.

Bootcamp là một trong những cách khởi đầu cho sự nghiệp mới của bạn. Nhưng kết quả của bạn phụ thuộc vào sự nỗ lực, quyết tâm và tìm tòi của bạn. Học viên thành công là những người sẵn sàng nỗ lực.

 

Thông tin chi tiết về mô hình đào tạo Coding Bootcamp, kiến thức về lập trình và lịch khai giảng các khóa học tại Awesome Academy sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục. Các bạn vui lòng tham khảo tại mục TIN TỨCLỊCH KHAI GIẢNG để biết thêm thông tin nhé!

Hỗ trợ trực tuyến
Online Offline
Hỗ trợ trực tuyến