Tại sao bạn nên học lập trình theo mô hình Coding Bootcamp

 Aug-13-2020 01:57 PM
#news #codingbootcamp

Cách mạng công nghệ 4.0 đã tạo ra những xu hướng, cơ hội và cải tiến mới cho nhiều lĩnh vực trên phạm vi toàn cầu. Công nghệ thông tin là một trong những ngành dẫn đầu xu thế tạo ra những giá trị, sự tăng trưởng vượt trội về mọi mặt cho xã hội. Song song với sự phát triển đó thì nhu cầu nguồn nhân lực IT lại đặt ra một thách thức không hề nhỏ cho các nhà tuyển dụng trên thị trường hiện nay.

Nắm bắt được xu thế, ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc học lập trình để trở thành một Lập trình viên. Mô hình Coding Bootcamp ra đời vừa đáp ứng được mục tiêu người học : Rút ngắn thời gian - Chất lượng - Nhanh chóng có việc làm lại cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường tuyển dụng. 

Coding Bootcamp là mô hình đào tạo Lập trình viên theo hình thức “trại huấn luyện” với cường độ cao trên cơ sở thực chiến dự án. Vì sao nên đầu tư vào một bootcamp thay vì các khóa học Online hoặc một khóa học truyền thống? Cùng xem độ khả thi của mô hình này qua những lý do sau đây nhé! 

1. Thời gian ngắn, tác động cao

Hầu hết các chương trình đào tạo theo mô hình Coding Bootcamp chỉ kéo dài từ 12-20 tuần. Các bạn sẽ phải học với thời gian biểu dày đặc từ thứ 2 đến thứ 6, 6-8 tiếng/ngày với cường độ học tập cao có sự theo sát của trainer. So với các khóa học truyền thống, bạn có thể mất 4-5 năm mới có thể tốt nghiệp. Coding Bootcamp tập trung vào các vấn đề quan trọng, thực tế giúp học viên sau khi học có thể bắt tay vào việc được luôn sau tốt nghiệp.

Nói cách khác, giáo trình được lên kế hoạch tỉ mỉ và cắt bỏ phần không cần thiết, giúp cho việc học nhanh hơn. 

2. Cơ hội việc làm ngay sau khi hoàn thành khóa học

Không thể phủ nhận rằng chất lượng học viên được đào tạo theo mô hình Coding Bootcamp tương đối tốt, không thua kém gì những lập trình viên có bằng đại học. Nhiều bạn hoàn thành khóa học đã có thể tự apply thành công vào các công ty IT. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng có xu hướng tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp từ Coding Bootcamp do các bạn đã được rèn luyện kỹ năng, thái độ và năng lực phù hợp với mô hình làm việc thực tế.

3. Môi trường học tập lý tưởng so với việc tự học.

Bạn có thể tự nghiên cứu về code thông qua rất nhiều phương thức và nguồn tài nguyên. Tuy nhiên, việc tự học, tự sàng lọc những thông tin có sẵn đôi khi khiến bạn cảm thấy khó khăn, bối rối, bạn sẽ cảm thấy bị mắc kẹt vì không thể hiểu một khái niệm hoặc không tự mình tìm ra được kết quả.

Trong môi trường bootcamp, không chỉ sẽ có được giáo viên hướng dẫn xung quanh để hỗ trợ cho bạn mà còn có những bạn học viên cùng lớp cũng có thể đưa ra cho bạn lời khuyên. 

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn dạy người khác, bạn sẽ có khả năng tốt hơn để nắm bắt các khái niệm và học hỏi những điều mới mẻ. Bằng cách thảo luận với các sinh viên khác và giải thích mọi thứ cho ai đó hiểu, bạn cũng sẽ tự giúp mình tiếp thu những gì bạn đã học.

4. Phát triển kỹ năng làm việc thực tế

Nếu bạn đang học code, có thể mục tiêu cuối cùng của bạn là sẽ trở thành một lập trình viên. Không có phần mềm nào được code bởi chỉ một người, thường sẽ là 1 nhóm cùng làm việc. Tại bootcamp, bạn sẽ học cách cộng tác với những người khác để hoàn thành một mục tiêu chung. Và đó cũng là cách bạn sẽ làm khi bắt tay vào công việc thực tế với những đồng nghiệp của mình.

Ngoài ra, mô hình Coding Bootcamp tập trung đào tạo vào những yêu cầu doanh nghiệp cần. Vì vậy, các bạn sẽ được học những kỹ năng, công cụ, kiến thức thực tế để đáp ứng  được nhu cầu công việc.

5. Cộng đồng phát triển và cơ hội kết nối 

Tại coding bootcamp, bạn sẽ gặp rất nhiều người khác nhau từ các nền tảng và sự đa dạng khác nhau, là cơ hội tốt để bạn học hỏi và phát triển bản thân. 

Các giảng viên coding bootcamp thường là những lập trình viên có nhiều  kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, những gì bạn được dạy luôn sát với tình hình hiện tại và được cập nhật thường xuyên theo dòng chảy công nghệ. Chính họ là người dẫn dắt, kết nối bạn với cộng đồng rộng lớn trong ngành Công nghệ thông tin. 

Mô hình coding bootcamp ra đời tại Mỹ năm 2011 và nó đã lan tỏa đến nhiều quốc gia trên thế giới như : Đức, Úc, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản...Chất lượng học viên sau tốt nghiệp không thua kém bất cứ một chương trình chính quy nào cũng như khả năng làm việc được công nhận từ các công ty IT như một lời khẳng định về tính hiệu quả của mô hình đào tạo này. Và nó cũng là lời giải đáp cho những ai đang và sắp tìm cho mình con đường nhanh nhất để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. 

 

Thông tin chi tiết về mô hình đào tạo Coding Bootcamp, kiến thức về lập trình và lịch khai giảng các khóa học tại Awesome Academy sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục. Các bạn vui lòng tham khảo tại mục TIN TỨCLỊCH KHAI GIẢNG để biết thêm thông tin nhé!

 

 Hỗ trợ trực tuyến
Online Offline
Hỗ trợ trực tuyến