Tìm hiểu các loại hình Coding Bootcamp

 Aug-21-2020 04:01 PM
#codingbootcamp #news

Coding Bootcamp ra đời năm 2011 tại Mỹ theo mô hình “Trại huấn luyện” được thiết kế để đưa các học viên trở thành lập trình viên. Ngày nay, ngành công nghệ thông tin không còn xa lạ gì với Coding Bootcamp vì sự phát triển nhân rộng của mô hình này. Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang áp dụng thành công Coding Bootcamp như: Mỹ, Canada, Ấn Độ, Đức, Nhật Bản…

tim-hieu-cac-loai-hinh-coding-bootcamp

Khi bạn đăng ký vào một coding bootcamp, bạn thể tùy chọn hình thức, loại hình bootcamp phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn. Chương trình giảng dạy và giá trị bạn nhận được từ bất kỳ loại bootcamp nào cũng đều giống nhau, sự khác biệt lớn nhất ở đây là hình thức và thời gian của bạn.

Bất kể lịch trình của bạn là gì thì vẫn luôn có bootcamp đáp ứng được yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số loại hình Coding Bootcamp mà bạn có thể tham khảo: 

Part-time và Full-time Coding Bootcamp 

tim-hieu-cac-loai-hinh-coding-bootcamp

Part-time Bootcamp

Thông thường kéo dài 34 tuần, bootcamp bán thời gian là lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên hoặc người có công việc, vướng bận khác khiến họ không thể dành toàn bộ thời gian và sự tập trung cho việc học.

Thời gian học chủ yếu vào buổi tối hoặc cuối tuần. 

Học phí dao động: 9.000$ - 16.000$

Full-time Bootcamp

Chương trình kéo dài 17 tuần này hoàn toàn đưa bạn vào “thế giới code”, tùy theo từng chương trình mà bạn sẽ dành 5-6 giờ mỗi ngày và 5 buổi trong tuần cho việc học, nó sẽ chiếm hầu hết thời gian của bạn. Nếu bạn là một sinh viên đam mê lập trình và muốn mở rộng kiến ​​thức hoặc người muốn chuyển ngành nghề sang lập trình viên trong một khoảng thời gian ngắn thì bootcamp toàn thời gian là lựa chọn phù hợp cho bạn

Học phí dao động: 11.000$ - 24.000$

 

Bootcamp trực tiếp, trực tuyến hoặc tự huấn luyện

tim-hieu-cac-loai-hinh-coding-bootcamp

Bạn cũng có các lựa chọn về nơi và cách bạn tham gia khóa học. Dưới đây là 1 số hình thức bootcamp cho bạn tham khảo 

Bootcamp trực tiếp

Đăng ký một bootcamp trực tiếp có nghĩa là bạn sẽ tham dự một lớp học theo lịch trình tại một địa điểm mà bootcamp đã chỉ định sẵn. Các khóa học trực tiếp thường có cấu trúc chặt chẽ hơn với những trainer luôn sẵn sàng hướng dẫn cho bạn ngay lập tức. Họ theo sát nắm rõ lộ trình tiến học tập và tiến bộ của các học viên.

Khóa học này hoàn hảo cho các cá bạn muốn có thêm hướng dẫn, cấu trúc bài bản, sự tập trung và động lực trong học tập.

Một số bootcamp trực tiếp được biết đến nhiều trên thế giới là Hack Reactor, Galvanize và App Academy.

Học phí: 6.000$ - 24.000$

Bootcamp trực tuyến

Một online bootcamp giúp nhanh chóng mang môi trường học tập đến tận nhà bạn. Nếu bạn là người chủ động, có tổ chức, thích làm việc một mình hoặc nếu bạn chỉ cần linh hoạt để làm việc mọi lúc mọi nơi thì các khóa học trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Các khóa học trực tuyến cung cấp cho bạn tất cả các tài nguyên bạn cần để đạt được mục tiêu với nguồn dữ liệu, kiến thức sẵn có đồ sộ và cộng đồng học viên rộng lớn.

Bootcamp như Thinkful, Coding Dojo, Lambda School… cung cấp cho bạn những lựa chọn về bootcamp trực tuyến trên thế giới.

Học phí: Free - 12.000$

Tự huấn luyện

Các chương trình tự huấn luyện cho phép bạn làm việc hoàn toàn theo tốc độ của riêng bạn. Một chương trình giảng dạy được tạo ra cho bạn và tùy thuộc vào bạn quyết định khi nào và làm thế nào bạn sẽ hoàn thành chương trình. Các lớp học tự huấn luyện rất phù hợp cho những cá nhân cần sự linh hoạt và có tính độc lập, kỷ luật cực kỳ cao. 

Học phí: Cao và rất ít đơn vị đào tạo

Hiện nay, tại Việt Nam, mô hình Coding Bootcamp đang dần được biết đến và áp dụng trong đào tạo chuyên ngành lập trình. Awesome Academy tự hào là một trong số ít những đơn vị triển khai đào tạo hiệu quả mô hình này với những ưu điểm sau: 

  • Chương trình được thiết kế mang tính cá nhân hóa, phù hợp với tất cả mọi người kể cả những học viên chưa có nền tảng Công nghệ thông tin.
  • Trainer theo sát và hỗ trợ 1-1 trong suốt quá trình học.
  • Học phí phù hợp, cam kết đầu ra 
  • Định vị đúng người học, tư vấn đưa ra chương trình học sát với khả năng từng học viên
  • Thực chiến dự án, bổ sung những kiến thức, kỹ năng thực tế còn thiếu trên trường lớp

Thông tin chi tiết về mô hình đào tạo Coding Bootcamp, kiến thức về lập trình và lịch khai giảng các khóa học tại Awesome Academy sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục. Các bạn vui lòng tham khảo tại mục TIN TỨCLỊCH KHAI GIẢNG để biết thêm thông tin nhé!

Hỗ trợ trực tuyến
Online Offline
Hỗ trợ trực tuyến